cafe sạch | Cà phê nguyên chất | Virota Cafe

Cà phê sạch – cafe nguyên chất và cách nhận biết

Mục lục

Cà phê sạch nguyên chất là gì?

Cà phê sạch nguyên chất là loại cà phê được sản xuất từ 100% hạt cà phê. Những loại cà phê này được trồng và lựa chọn kỹ lưỡng từ khâu chăm sóc, thu hoạch cho đến chế biến và sản xuất. Khi rang xay cà phê, cà phê được sử dụng 100% là hạt cà phê thật, không lẫn những hạt khác như bắp, đậu rang, gạo cháy.

Cà Phê Sạch | Cafe Nguyên Chất | Virota Cafe

Quy trình phức tạp để tạo nên một tách cà phê sạch nguyên chất

Trồng cà phê sạch.

Quá trình trồng và chăm sóc hạt cà phê đảm bảo được tuân thủ theo đúng kỹ thuật cho từng loại cà phê. Bởi những loại cafe khác nhau sẽ có những đặc điểm thích nghi riêng. dựa trên một nguyên tắc “không sử dụng phân hoá học và các loại thuốc kích thích khác.” Chính vì không có thuốc kích thích, cà phê sạch thường cho ra sản lượng không bằng, đó là lý do vì sao cà phê sạch trở nên hiếm có trên thị trường và thường có giá thành khá cao.

Vùng Nguyên Liệu Cà Phê Virota

Vùng nguyên liệu cà phê Virota Cafe ‘sạch’ bắt đầu ngay từ đất trồng, từ cây giống, ‘sạch’ từ gốc rễ. Vì vậy, cà phê của Virota với cây giống được chọn lựa từ những cây khỏe mạnh, nhờ sự màu mỡ và trù phú của vùng đất đỏ cao nguyên được chăm bón theo hướng hữu cơ với các loại phân vi sinh có chứng nhận quốc tế (OMRI/USDA)

>> Xem thêm về Vùng nguyên liệu cà phê Virota

Bảo quản và chế biến sạch:

Cà phê được bảo quản trong môi trường tự nhiên, bảo quản ở nơi thoáng đãng và mát mẻ giúp ngăn chặn quá trình oxy hóa và giữ cho hương vị của cà phê không bị biến đổi. Đảm bảo rằng các đồ đựng cà phê và các thiết bị liên quan được giữ sạch sẽ.

Cà phê thóc ướt Virota Cafe được phơi trên giàn cao tạo điều kiện cho không khí lưu thông tốt hơn cho lớp trên và dưới của hạt cà phê. Giúp hạt được thoát ẩm toàn diện hơn, luồng không khí sẽ dễ dàng đi qua khối hạt để hạ độ ẩm giảm xuống một cách đồng đều và tránh được các loại nấm mốc.

Cà Phê Phơi Giàn Cao | Virota Cafe

Cà phê thóc ướt Virota Cafe được phơi trên giàn cao

>> Xem thêm Quá trình chế biến cà phê của Virota

Rang, sấy theo tiêu chuẩn sạch.

Cafe sạch nguyên chất thường được rang và sấy từ những hạt cafe nguyên thủy. Không qua việc tẩm ướt hay chứa chất phụ gia. Đặc biệt là những chất tạo mùi để làm tăng hương vị thơm ngon của cafe. Nhằm đảm bảo được những hương vị thuần khiết, nguyên bản vốn có ban đầu.

Cà phê Virota Cafe được rang mộc 100% không có hương liệu nhân tạo, bột bắp nành hay các chất phụ gia khác, giữ được hương vị tự nhiên và đậm đà, đặc trưng của cà phê. Và hơn thế nữa là vì giá trị sức khoẻ người tiêu dùng mà Virota luôn hướng đến và đặt lên hàng đầu.

Cà Phê Rang Xay Virota Cafe

Cafe rang xay Virota sử dụng 100% cà phê thật, được rang mộc

Xem thêm các dòng Sản phẩm cà phê rang của Virota Cafe

Hệ Thống Nhà Máy Virota Cafe

Hệ thống máy móc và nhân viên làm việc được trang bị đảm bảo an toàn vệ sinh

>> Xem thêm Hệ thống rang xay cà phê của Virota

Cách phân biệt cà phê sạch nguyên chất

Xem nguồn gốc:

Cà phê nguyên chất thường được trồng ở một vùng đất cụ thể và được chăm sóc kỹ lưỡng để đảm bảo chất lượng. Trong khi đó, cà phê pha trộn thường được sản xuất từ nhiều nguồn khác nhau.

Kiểm tra màu sắc:

Cà phê nguyên chất hạt thường có hình dạng đồng đều, có màu sắc đẹp và khô ráo.  Bên cạnh đó, khi pha cà phê, cà phê nguyên chất sẽ có màu nước trong và ánh nâu (đậm nhạt tuỳ loại), nhưng chắc chắn không ra thành phẩm màu nước đen, có hạt bắp rang trộn vào sẽ có màu đen đậm, nếu có hạt đậu nành thì có màu nâu đậm đục, vàng đục.

Kiểm tra hương vị:

Cà phê nguyên chất thường có hương vị đậm đà, thơm ngon và không có mùi hóa chất. Sẽ có vị đắng và một chút chua nhẹ tuỳ loại cà phê, kèm đó là hậu vị hơi ngọt. Trong khi đó, cà phê pha trộn có thể có hương vị đắng của cháy và mùi hơi khét hoặc mùi hóa chất, không có hậu vị ngọt.

Kiểm tra trong quá trình pha:

Vì cà phê nguyên chất có khối lượng riêng nhỏ hơn các loại tạp chất pha trộn khác, nên bạn có thể kiểm tra bằng cách cho vào cốc nước lọc, bột cà phê nguyên chất sẽ nổi trên bề mặt còn các tạp chất sẽ chìm xuống đáy

Kiểm tra độ xốp:

Cà phê nguyên chất thường có độ ẩm thấp và không gây ẩm mốc, xờ vào bột cà phê sẽ có cảm giác khô, tơi xốp và không có bất kỳ sự kết dính nào. Trong khi đó, cà phê pha trộn có thể có độ ẩm cao và gây ẩm mốc.

Cà phê sạch nguyên chất và sự trở lại

Sự thay đổi trong khẩu vị của người tiêu dùng đối với cà phê phản ánh sự đa dạng của văn hóa thưởng thức cà phê trên thế giới. Trong khi một số người có thể yêu thích cà phê được pha chế với các thành phần thêm vào như bơ, lẫn bột đậu nành và các chất phụ gia, hoặc dầu hương liệu để tạo ra hương vị đậm đặc, thơm ngon và dễ uống hơn rất nhều, những người khác lại giữ vững lòng trung thành với cà phê sạch nguyên chất.

Tuy nhiên, trong những năm trở lại đây, cà phê sạch nguyên chất ngày càng khẳng định sự quyến rũ của mình với những người yêu thích hương vị tinh tế, nguyên bản, và không muốn sự chi phối của các phụ gia. Cà phê sạch không chỉ mang lại trải nghiệm đắng chát và thơm ngon, mà còn đại diện cho một giá trị văn hóa và bảo vệ sức khỏe của người tiêu dùng.

Cà Phê Rang Xay Virota Cafe

Nếu bạn là một người tiêu dùng chú trọng vấn đề sức khoẻ, hay thử sử dụng cà phê sạch, biết đâu một thời gian nào đó bạn sẽ nhận ra được vị ngon nguyên bản của cà phê cũng hấp dẫn không kém!!

Xem thêm về Nhà máy Virota Cafe tại kênh youtube: Virota Cafe youtube channel

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *