Hệ thống chế biến ướt (washed) | Virota Cafe

Mục lục

Hãy cùng khám phá qua hệ thống chế biến ướt của Virota Cafe, nơi mà mỗi hạt cà phê được đánh thức và phát triển để mang lại trải nghiệm tuyệt vời nhất cho bạn.

Virota Cafe - Hệ Thống Chế Biến Ướt Cà Phê

Virota Cafe đầu tư hệ thống chế biến ướt cà phê được thiết kế theo tiêu chuẩn ‘xanh’ với lượng nước tiêu thụ được giảm >50% so với các hệ thống chế biến ướt truyền thống thông qua hệ thống tái sử dụng nước, tiết kiệm điện năng.

Quan trọng hơn hết trong quá trình chế biến ướt cà phê đó là làm sao để giữ được hạt cà phê thóc không bị vỡ hay tổn thương sau chế biến để bảo toàn được 100% hương vị của thành phẩm và điều này hoàn toàn thực hiện được trên dây chuyền chế biến ướt tại Virota.

Vỏ cà phê và nước thải sau khi được xát sẽ được xử lý, ủ bằng vi sinh hữu cơ nhằm tái tạo sử dụng lại cho vùng trồng.

 

Virota Cafe - Hệ Thống Chế Biến Ướt Cà Phê

Hệ thống chế biến ướt của Virota được thiết kế đảm bảo hạt cà phê thóc không bị tổn thương khi chế biến

Virota Cafe - Hệ Thống Chế Biến Ướt Cà Phê

Quả cà phê được đưa vào sàng rung để loại bỏ cành, lá, đất đá nhỏ, loại bỏ các quả cà phê kém chất lượng ( khô, lép, sâu) ra khỏi cà phê tốt ( chín )

Virota Cafe - Vùng Nguyên Liệu Cà Phê

Ngay từ bước bắt đầu, việc Virota Cafe lựa chọn cà phê nguyên liệu chín đỏ với tỷ lệ chín trên 95% là chìa khóa quan trọng để tạo ra cà phê chất lượng

Cà phê nguyên liệu đầu vào của hệ thống chế biến ướt Virota với tỷ lệ quả chín đạt trên 95% được tuyển lựa kỹ càng. Việc chế biến được thực hiện trong vòng 24 giờ kể từ lúc được thu hái từ trên cây.

Virota Cafe - Hệ Thống Chế Biến Ướt Cà Phê

Cà phê thóc ướt được phơi trên giàn cao tạo điều kiện cho không khí lưu thông tốt hơn cho lớp trên và dưới của hạt cà phê. Giúp hạt được thoát ẩm toàn diện hơn, luồng không khí sẽ dễ dàng đi qua khối hạt để hạ độ ẩm giảm xuống một cách đồng đều và tránh được các loại nấm mốc.

Phương pháp này không những được sử dụng trong sản xuất cà phê đặc biệt ‘specialty’ mà còn cả sản xuất cà phê cao cấp Virota Cafe.

Virota Cafe - Hệ Thống Chế Biến Ướt Cà Phê

>> Xem thêm video về Quy trình chế biến ướt tại Virota Cafe

>> Xem thêm về Câu chuyện hành trình của Virota Cafe

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *