Lễ công bố và tôn vinh sản phẩm CNNT tiêu biểu tỉnh Khánh Hoà | Virota Cafe

Virota Café tại ” Lễ công bố và tôn vinh sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu tỉnh Khánh Hoà lần thứ 6 – Năm 2023″

Mục lục

Ngày 20/12, Sở Công Thương tỉnh Khánh Hòa tổ chức Lễ công bố, tôn vinh và trao giấy chứng nhận sản phẩm công nghiệp nông thôn (CNNT) tiêu biểu cấp tỉnh lần thứ 6, năm 2023.

Công Nhận 35 Sản Phẩm Công Nghiệp Nông Thôn Tiêu Biểu Khánh Hòa 2023
Đại diện Lãnh đạo tỉnh Khánh Hòa và Sở Công Thương trao Giấy chứng nhận sản phẩm CNNT tiêu biểu 2023 cho doanh nghiệp, cơ sở sản xuất.

Ông Nguyễn Sanh Đương – Phó Giám đốc Sở Công Thương, Phó Chủ tịch Hội đồng bình chọn – cho biết, năm 2023, chương trình bình chọn sản phẩm CNNT tiêu biểu cấp tỉnh tiếp nhận 75 sản phẩm, bộ sản phẩm của 47 cơ sở từ 8 huyện, thị xã, thành phố đăng ký, tập trung ở 4 nhóm ngành hàng gồm: Sản phẩm thủ công mỹ nghệ; sản phẩm chế biến nông – lâm thủy sản và thực phẩm; sản phẩm thiết bị, máy móc, dụng cụ và phụ tùng cơ khí; nhóm sản phẩm khác.

Hội đồng bình chọn đã họp và đánh giá các sản phẩm, kết quả có 54 sản phẩm, bộ sản phẩm của 33 cơ sở đạt tổng điểm bình quân từ 70 điểm trở lên, Ban giám khảo gom những sản phẩm cùng tính năng, công dụng, được sản xuất từ một loại nguyên, vật liệu hoặc các sản phẩm có cùng kiểu dáng, mẫu mã và tính năng do cùng một cơ sở CNNT sản xuất thành 35 sản phẩm, bộ sản phẩm để trao chứng nhận.

“Các sản phẩm tham gia bình chọn đều là những sản phẩm có giá trị, là những sản phẩm CNNT đặc thù của tỉnh. Nhiều sản phẩm đã phát triển tốt, có mẫu mã, kiểu dáng chất lượng cao, thị trường tiêu thụ mạnh; sử dụng nguồn nguyên liệu dồi dào, lợi thế của địa phương và các cơ sở chấp hành tốt quy định về bảo vệ môi trường. Năm nay cũng chứng kiến sự nhiệt tình tham gia đăng ký bình chọn của các cơ sở CNNT trên địa bàn tỉnh”, ông Đương đánh giá.

Lễ Công Bố Và Tôn Vinh Sản Phẩm Cnnt Tiêu Biểu Tỉnh Khánh Hoà | Virota Cafe

Sản phẩm cà phê rang xay Tango và cà phê sữa uống liền Disco của Virota cafe được chứng nhận sản phẩm CNNT tiêu biểu


“Để được chứng nhận sản phẩm CNNT tiêu biểu, sản phẩm cần đạt được rất nhiều tiêu chí như về chất lượng, môi trường, thẩm mỹ,… Chứng nhận sẽ là tiền đề để cơ sở đẩy mạnh các hoạt động xúc tiến thương mại, giúp sản phẩm mở rộng thị trường, hướng tới xuất khẩu”,
 bà Hằng nói.

Lễ Công Bố Và Tôn Vinh Sản Phẩm Cnnt Tiêu Biểu Tỉnh Khánh Hoà | Virota Cafe

Ông Lê Hữu Hoàng – Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Khánh Hòa, Chủ tịch Hội đồng bình chọn – khẳng định, nhận thức của các ngành, địa phương, cơ sở công nghiệp nông thôn, doanh nghiệp về công tác bình chọn sản phẩm CNNT tiêu biểu trong hoạt động khuyến công ngày càng nâng cao; nhiều sản phẩm đã phát huy được lợi thế của địa phương, đáp ứng được yêu cầu, thị hiếu của người tiêu dùng trong và ngoài nước, có khả năng cạnh tranh cao, góp phần đáng kể trong việc xây dựng nên những sản phẩm CNNT mang thương hiệu Việt.

Các cơ sở CNNT đã góp phần tạo việc làm và thu nhập ổn định cho người lao động, góp phần tăng sản lượng và chỉ số sản xuất công nghiệp, chuyển dịch cơ cấu kinh tế, cơ cấu lao động tại địa bàn nông thôn, đặc biệt là góp phần quan trọng trong việc thực hiện các tiêu chí xây dựng nông thôn mới trên địa bàn tỉnh.

Lễ Công Bố Và Tôn Vinh Sản Phẩm Cnnt Tiêu Biểu Tỉnh Khánh Hoà | Virota Cafe

Để hoạt động bình chọn sản phẩm CNNT ngày càng có ý nghĩa, giá trị thiết thực, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Khánh Hòa đề nghị Sở Công Thương và các sở, ngành, địa phương, các doanh nghiệp, siêu thị trên địa bàn tỉnh tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi, ưu tiên cho các đơn vị có sản phẩm được công nhận và các doanh nghiệp CNNT khác trong hoạt động xúc tiến thương mại, giới thiệu sản phẩm, quảng bá thương hiệu đến với người tiêu dùng thông qua việc tham gia tổ chức các gian hàng, các hội nghị kết nối cung cầu, các hội chợ, triển lãm; thúc đẩy chuyển đổi số khuyến công, các hoạt động thương mại điện tử; liên kết theo chuỗi giá trị để nâng cao giá trị, phân phối sản phẩm trong và ngoài nước.

Lễ Công Bố Và Tôn Vinh Sản Phẩm Cnnt Tiêu Biểu Tỉnh Khánh Hoà | Virota Cafe

Qua 6 kỳ bình chọn các sản phẩm CNNT tiêu biểu; tỉnh Khánh Hòa đã có 216 sản phẩm CNNT tiêu biểu cấp tỉnh; 36 sản phẩm cấp khu vực miền Trung – Tây Nguyên và 25 sản phẩm được công nhận cấp quốc gia.

Cùng với việc công nhận và cấp giấy chứng nhận 35 sản phẩm, bộ sản phẩm CNNT tiêu biểu cấp tỉnh năm 2023, tỉnh Khánh Hòa đã chọn ra 14 sản phẩm, bộ sản phẩm tham dự bình chọn sản phẩm CNNT tiêu biểu khu vực miền Trung – Tây Nguyên năm 2024, đó là:

Tên sản phẩm, bộ sản phẩmĐơn vị sản xuất
Bộ sản phẩm Thức ăn hỗn hợp cho ấu trùng tômCông ty TNHH TMDVSX Hải Thần
Sầu riêng sấy Thành HưngCông ty TNHH Nông nghiệp Thành Hưng
Rượu trầm Trầm ChămCông ty CP Trầm Chăm
Bộ sản phẩm Cà phê rang xay TANGO, Cà phê sữa DISCOCông ty thực phẩm Đồi xanh
Bộ sản phẩm Yến sào QUEEN NESTCông ty TNHH SX TM và DV QUEEN NEST VIỆT NAM
Bộ sản phẩm Hạt tinh rong nhoCông ty TNHH NUTRIMEAL VN
Bộ sản phẩm Màu Dầu Điều, Muối Ớt Chanh, Sốt ướp thịt, Sa tế sả ớt, Sốt kho cáCông ty TNHH SX TM DV Thiên Thiên FOOD
Bộ sản phẩm Chanh lên men, Tắc lên men, Bưởi lên men, Gừng lên men, Nghệ lên men, Tỏi lên menHTX Thảo dược Việt Nam
Bộ sản phẩm nước mắm VIP, nước mắm truyền thốngTrung tâm nghiên cứu và chế biến thực phẩm
Bộ sản phẩm Rong biển Trí TínCông ty TNHH Trí Tín
Bộ sản phẩm Vòng trầm hương, Nhang trầm hươngCông ty TNHH Trầm hương Non nước Khánh Hòa
Sản phẩm chả cá Hải xíuHộ kinh doanh Lê Thị Thanh Hòa
Bộ sản phẩm Rong biển sấy OKINAWACông ty CP Rong biển DT Khánh Hòa
Bộ sản phẩm Nấm Đông trùng hạ thảo sấy, Nấm Đông trùng hạ thảo mật ongCông ty TNHH Thiên Thảo Group

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *