Virota cafe - Đồng hành đoàn thể thao người khuyết tật

Virota hân hạnh đồng hành Đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam tham dự ASEAN PARAGAMES 12

Mục lục

Virota Hân Hạnh Đồng Hành Đoàn Thể Thao Người Khuyết Tật Việt Nam Tham Dự Asean Paragames 12

Ngày 17/05/2023, tại Trung tâm huấn luyện Thể dục thể thao TP Hồ Chí Minh, được sự đồng ý của Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch (VH,TT&DL), Tổng cục Thể dục thể thao phối hợp cùng Sở Văn hoá, Thể thao TP Hồ Chí Minh, Hiệp hội Paralympic Việt Nam long trọng tổ chức Lễ xuất quân Đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam (NKT) tham dự ASEAN PARA GAMES 12 diễn ra tại Campuchia từ ngày 03/06 đến 09/06/2023 tại Campuchia. Thủ tướng Chính Phủ nước CHXHCN Việt Nam Phạm Minh Chính đã gửi thư động viên, chúc mừng Đoàn Thể thao NKT Việt Nam. Đây là sự kiện Thể thao đặc biệt lớn của khu vực Đông Nam Á dành cho người khuyết tật.

Đến tham dự buổi Lễ xuất quân có sự hiện diện của ông Hoàng Đạo Cương, Thứ trưởng Bộ VH,TT&DL; Ông Huỳnh Vĩnh Ái nguyên Thứ trưởng Bộ VH,TT&DL, Chủ tịch HIệp hội Paralympic Việt Nam; Ông Nguyễn Hồng Minh, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT, Trưởng Đoàn thể thao NKT Việt Nam tham dự ASEAN PARA GAMES 12; Ông Nguyễn Nam Nhân, Phó GĐ Sở VH,TT TP Hồ Chí Minh; Ông Nguyễn Ngọc Anh, Vụ Trưởng Vụ TT quần chúng (TCTDTT); Ông Võ Quốc Thắng, Phó CT Hiệp hội Paralympic Việt Nam, Hiệu trưởng trường Đại học TDTT TP Hồ Chí Minh cùng các thành viên Đoàn Thể thao NKT Việt Nam tham dự Đại hội

Virota Hân Hạnh Đồng Hành Đoàn Thể Thao Người Khuyết Tật Việt Nam Tham Dự Asean Paragames 12

Trưởng Đoàn Thể thao NKT Việt Nam Nguyễn Hồng Minh báo cáo công tác chuẩn bị của Đoàn.

Tại Lễ xuất quân, Trưởng Đoàn Thể thao NKT Nguyễn Hồng Minh báo cáo công tác chuẩn bị tham dự Đại hội “Đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam tham dự Đại hội Thể thao người khuyết tật Đông Nam Á lần thứ 12 tại Campuchia, bao gồm 164 thành viên, trong đó có 16 cán bộ đoàn; 21 huấn luyện viên và 127 vận động viên (có 02 VĐV dẫn đường) tham gia tranh tài ở 8 môn trên tổng số 13 môn thi đấu của Đại hội gồm: Điền kinh, Bơi, Cử tạ, Cầu lông, Bóng bàn, Cờ vua, Judo và Boccia.

Tiếp nối những thành công của đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam tại các kỳ Đại hội trước và những thành công của Đoàn Thể thao Việt Nam tại SEA Games 32 tổ chức tại Campuchia, Đoàn Thể thao người khuyết tật Việt Nam chuẩn bị bước vào chinh phục đấu trường thể thao lớn nhất khu vực dành cho người khuyết tật – Đại hội Thể thao người khuyết tật Đông Nam Á lần thứ 12.

Đây là sự kiện thể thao quốc tế mang đậm tính nhân văn, có ý nghĩa hết sức quan trọng, nhằm thúc đẩy mối quan hệ tốt đẹp, tình đoàn kết, hữu nghị, sự hiểu biết lẫn nhau giữa các quốc gia trong khu vực ASEAN, đây cũng là đấu trường rất quyết liệt, quy tụ nhiều vận động viên khuyết tật hàng đầu trong khu vực và sẽ là cơ hội lớn để các VĐV người khuyết tật Việt Nam được thể hiện ý chí, nghị lực phi thường vượt qua những trở ngại của bản thân, tự tin vươn lên vượt qua chính mình, đồng thời giúp họ khẳng định khát vọng chiến thắng, hòa nhập và cống hiến”.

Virota Hân Hạnh Đồng Hành Đoàn Thể Thao Người Khuyết Tật Việt Nam Tham Dự Asean Paragames 12

Thứ trưởng Bộ VH,TT&DL Hoàng Đạo Cương giao nhiệm vụ cho Đoàn Thể thao NKT.

Phát biểu chỉ đạo và giao nhiệm vụ cho Đoàn Thể thao NKT Việt Nam tại Lễ xuất quân Thứ trưởng Bộ VH,TT&DL Hoàng Đạo Cương động viên “Đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam tham dự ASEAN PARAGAMES lần này với nhiều mục tiêu: phấn đấu giành được thành tích tốt nhất trong Đại hội, giao lưu học hỏi, nâng cao thành tích, vượt qua chính mình; truyền tải tới bạn bè quốc tế hình ảnh về đất nước, con người Việt Nam vì hoà bình, hữu nghị, thân thiện nhưng kiên cường, có ý chí vươn lên mãnh liệt. Vì vậy, tôi mong toàn thể cán bộ, huấn luyện viên, vận động viên của Đoàn Thể thao người khuyết tật Việt Nam ý thức đầy đủ về trách nhiệm cũng như niềm vinh dự, tự hào đang được Tổ quốc giao phó, để hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình tại Đại hội”.

Ngay sau khi phát biểu, Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương đã trao Quốc kỳ cho Trưởng Đoàn thể thao NKT Việt Nam Nguyễn Hồng Minh.

Virota Hân Hạnh Đồng Hành Đoàn Thể Thao Người Khuyết Tật Việt Nam Tham Dự Asean Paragames 12

Thay mặt Đoàn Thể thao NKT Việt Nam, VĐV cử tạ Lê Văn Công xin hứa hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao với ý chí thi đấu hết mình, với tinh thần thể thao cao thượng để đạt thành tích cao nhất tại Đại hội.

Đại diện các Nhà tài trợ nhận hoa và cảm ơn của Trưởng Đoàn.

Cũng trong Lễ xuất quân, Đoàn Thể thao NKT Việt Nam đã tiếp nhận tài trợ của các tổ chức, doanh nghiệp và các cá nhân: Công ty TNHH Một thành viên Herbalife Việt Nam, Nhà tài trợ chính; Công ty TNHH Nhôm Namsung; Công ty CP Thể thao Động Lực; Công ty CP Thực phẩm Đồi Xanh (nhãn hàng cà phê VIROTA); Công ty CP XNK Việt Nam – Liên Bang Nga; Công ty TNHH DKSH; Tập đoàn Năng lượng Trung du Xanh; Công ty TNHH Bảo Uyên Sport (thương hiệu Bulbal) đã đồng hành cùng VĐV và Đoàn thể thao NKT Việt Nam.

Trả lời phỏng vấn, ông Đoàn Tiến Đạt, Phó TGĐ Công ty TNHH Nhôm Namsung xúc động “Thông qua Tổng cục TDTT tôi được biết về Đoàn Thể thao NKT Việt Nam, biết đến các VĐV tham dự Đại hội lần này, tôi rất xúc động khi các VĐV đã làm được những điều phi thường, họ có một nội lực mạnh mẽ, một ý chí vững mạnh để tập luyện, thi đấu với khả năng cao nhất. Thành tích của các VĐV khuyết tật làm tôi ấn tượng, chính vì vậy Công ty Nhôm Namsung quyết định đồng hành cùng Đoàn Thể thao NKT Việt Nam tham dự Đại hội lần này”.

Virota Hân Hạnh Đồng Hành Đoàn Thể Thao Người Khuyết Tật Việt Nam Tham Dự Asean Paragames 12
Ông Nguyễn Hoàn Minh Vương, Giám Đốc Công Ty Cp Thực Phẩm Đồi Xanh Trao Quà Cho Trưởng Đoàn.

Trả lời phỏng vấn, ông Nguyễn Hoàn Minh Vương, Giám đốc công ty CP Thực phẩm Đồi Xanh (nhãn hàng cà phê VIROTA) cho biết “Đối với người bình thường tập thể thao đã rất mệt, các VĐV khuyết tật tập luyện vất vả hơn rất nhiều. Xem những hình ảnh, những đoạn phim về VĐV khuyết tật thi đấu tôi rất cảm phục họ. Trước đây chúng tôi chưa tham gia với Thể thao NKT, nay qua kỳ Đại hội này, nhãn hàng Cà phê VIROTA sẽ song hành để cổ vũ, động viên cho các VĐV khuyết tật”.

Đoàn Thể thao NKT Việt Nam đã sẵn sàng thi đấu tại ASEAN Para Games 12

Các Vận động viên tham dự Asean ParaGames 12 là những người có số phận kém may mắn nhưng mỗi người đó lại là những tấm gương sáng về khát vọng sống và ý chí, nghị lực vươn lên vượt qua chính mình. Bằng mồ hôi, nước mắt và sự khổ luyện ngoan cường, họ đã làm nên những điều kỳ diệu mà ngay cả người bình thường cũng khó làm được.

>> Xem thêm video Virota Cafe | Hân hạnh đồng hành cùng đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam | ASEAN Para Games 12 tại:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *